Tại sao máy in in ra bản in bị lem đen? Nguyên nhân và cách khắc phục

Trong quá trình sử dụng máy in, chắc hẳn ít nhất 1 lần, bạn đã gặp phải tình trạng bản in bị lem đen. Có nhiều nguyên nhân gây ra bản in bị lem đen. Nhưng trong đó có 2 nguyên nhân chính là do hộp mực bị dơ và do drum. Cụ thể như thế nào thì xin mời bạn cùng tham khảo bài viết bên dưới nhé.

Ngày đăng: 23-01-2020

48 lượt xem

 
Máy in laser của bạn đang in bình thường, thì đến 1 ngày kia, bản in in ra bị lem đen. Bạn rất đau đầu, nhưng không biết nguyên nhân tại sao. Lyvystar sẽ chỉ ra 2 nguyên nhân chính gây ra bản in bị lem đen, bạn tham khảo nhé.
 
 Nguyên nhân thứ nhất: Máy bị tràn mực thải
 
Trường hợp này rất hay xảy ra, và cách khắc phục thì khá đơn giản.
Đầu tiên bạn tháo hộp mực máy in ra, tiếp đến, bạn tháo phần chứa mực thải. Sau đó bạn đổ hết toàn bộ mực thải trong hộp mực  đi và vệ sinh sạch sẽ lại hộp mực là ok.
 
 
 
 
Lớp mực thải này xuất hiện khi bạn in, những hạt mực sẽ vương ra trên bề mặt drum (trống), nó sẽ được gạt mực (gạt lớn) gạt vào trong phần chứa mực thải. Khi sử dụng lâu ngày, lượng mực thải nhiều, bị đầy lên, dẫn đến mực thải tràn ra ngoài và dính vào drum (trống) khiến bản in bị lem đen.
 
Khi bạn đã vệ sinh xong mực thải, bạn lắp lại và in thử.  Nếu bản in đẹp thì xin chúc mừng, bạn đã thành công. Nếu in vẫn bị lem thì khả năng cuối cùng là do gạt mực của bạn bị yếu, không gạt hết mực thải trên drum nên bị lem ra trang in.
 
Nếu thay gạt mực mà vẫn không được. 
 
 Nguyên nhân thứ hai: Drum (trống) máy in bị hỏng.
 
Trước hết, bạn cần tháo hộp mực máy in ra, vệ sinh lại hộp mực và lau lại drum (trống) máy in.
 
 
 
 
 
Bạn phải dùng loại vải mềm hoặc giấy thật mềm để lau lên bề mặt drum (trống), vì drum (trống) máy in rất dễ bị xước. Và nếu bị xước rồi thì phải thay drum (trống) mới.
 
Khi bạn đã lau sạch sẽ rồi thì hãy lắp lại và in thử.
 
Nếu in đậm đẹp thì bạn đã thành công. Còn nếu không được, thì bạn hãy nhấc máy lên và gọi ngay cho Lyvystar, sẽ có nhân viên kĩ thuật đến tận nhà để hỗ trợ cho bạn.
 
Call/zalo : 0947.239.974 gặp Ms. Dung để mua được gía tốt nhất
 
Hỗ trợ kĩ thuật: 08345.91448 gặp Mr.Nam (hỗ trợ 24/24)
 
 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

Hotline 24/24

 

08345.91448 Mr.Nam

 

0888.214.252 Ms.Hạnh

 

0947.239.974 Ms.Dung

 

0945.638.068 Mr.Tuấn

Fanpage

Sửa máy in Epson